[tintuc]
Dạo bộ trên phường Hà Nội những ngày trời trở lạnh, dừng lại một quán ven đường, tận hưởng hương vị và sự ấm áp mà những món ngon Hà Nội mùa Đông đem lại cũng đủ cảm thấy ấm lòng. Dưới dây là top 5 món ngon Hà Nội ngày Đông giúp bạn cảm thấy mùa đông không còn giá rét.
1. Bánh đúc nóng
Những ai có thời thơ ấu là những chuỗi ngày sống ở Hà thành chắc không thể quên được món bánh đúc nóng vào những ngày đông vừa thổi vừa húp sụp soạt. Thời thơ ấu cứ mỗi chiều tan trường là tụm năm tụm bảy quanh hàng bánh đúc háo hức chờ đến phần của mình.
Bánh đúc nóng - món ngon Hà Nội mùa đông

Bánh đúc nóng - món ngon Hà Nội mùa Đông

2. Cháo trai
Từ già đến trẻ tại Hà Nội, ai ai cũng đều thích hương vị của món cháo trai. Một bát cháo trai với gạo rang xay, nấu nát, kèm thêm thịt trai và chút hạt tiêu, rau răm chính là món ăn mang hương vị đậm chất Hà Nội xưa.Cháo trai ăn kèm cùng quẩy giòn tan và ớt bột cay, ăn đến đâu vị thấm đến đó. Những món ngon Hà Nội mùa Đông tuy đơn giản nhưng lại có ý vị đặc biệt, gợi nhắc đến những ký ức êm đềm của quá khứ tồn tại trong lòng mỗi người dân Hà thành.
Cháo trai - món ngon Hà Nội mùa Đông

Cháo trai - món ngon Hà Nội mùa Đông

3. Ốc luộc
Những ngày mùa Đông quanh những trường học sau giờ tan trường không khó để bắt gặp cảnh tượng tấp nập tại những hàng ốc. Những tốp sinh viên sau một ngày học tập căng thẳng thường lựa chọn hàng ốc làm nơi thư giãn và thỏa mãn tâm hồn ăn uống.Giữa cái tiết trời giá rét của Hà Nội, thưởng thức vị ngọt của ốc, vị thơm của xả, lá chanh kèm theo cái cay nồng của ớt chính là một cảm giác tuyệt vời.
Ốc luộc - món ngon Hà Nội mùa Đông

Ốc luộc - món ngon Hà Nội mùa Đông

4. Gàn tần
Thông thường Các món ăn có ngải cứu hoặc thuốc bắc sẽ kén người ăn. Tuy nhiên hầu hết những thực khách đã thưởng thức qua gà tần đều cảm thấy nghiện cái hương vị này.Đây là món ngon Hà Nội mùa đông cực kỳ bổ dưỡng và cũng là một món ăn bài thuốc tăng cường sức khỏe.
Gà tần - món ngon Hà Nội mùa Đông

Gà tần - món ngon Hà Nội mùa Đông

5. Ngô nướng
Cứ mỗi khi chiều về, len lỏi giữa những tòa nhà cao tầng trên những con phố rộng lớn ở Hà Nội vào mùa đông là những bếp than le lói ánh hồng. Nơi tỏa ra mùi thơm thoang thoảng không lẫn vào đâu được của ngô nướng – món ngon Hà Nội mùa đông đậm chất dân dã. Chỉ như vậy thôi cũng đủ khiến dòng người tấp nập hối hả ngược xui cảm thấy ấm lòng.
Ngô nướng - món ngon Hà Nội mùa Đông

Ngô nướng - món ngon Hà Nội mùa Đông

[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm