[tintuc]
Thịt nấu đông là món ăn ngon hấp dẫn thường được các bà nội trợ lựa chọn là món ăn đãi khách. Với cách làm đơn giản, chỉ cần một chút thời gian rảnh là bạn có thể làm được món thịt đông, vừa dùng để ăn kèm với cơm hoặc làm mồi nhậu cho ông xã đều được nhé. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nào:
1. Nguyên Liệu Làm Thịt Đông
- Thịt chân giò còn nguyên bì: 1kg
- Mộc nhĩ: 30g
- Nấm ương: 20g
- Hành khô: 2 củ
- Hạt tiêu, gia vị, dầu ăn
2. Sơ Chế Nguyên Liệu
– Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch, bì rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn. Lạng bớt phần mỡ của thịt chân giò, cắt miếng vừa ăn, phần bì cạo sạch long thái miếng vuông vừa ăn.
– Mộc nhĩ và nấm hương ngâm cho nở thái nhỏ (chú ý không nên thái quá nhỏ vì khi nấu mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn).
Công thức thịt đông: Món ăn không thể thiếu ngày Tết

Thái nhỏ mộc nhĩ

– Hành củ bóc vỏ thái nhuyễn.
3. Chế Biến Thịt Đông

Bước 1: Thịt chân giò sau khi cắt nhỏ ướp với một chút nước mắm, hạt nêm, tiêu và 1/3 hành khô băm nhỏ. Để thịt ngấm gia vị 20-30 phút.
Bước 2: Lấy 1/3 phần hành khô phi thơm với dầu ăn rồi cho thịt vào xào cho săn lại. Đổ nước ngập thịt đun sôi trong khoảng 30-40 phút tới khi thịt chín mềm, trong quá trình nấu chú ý vớt hết bọt.
Bước 3: Lấy chỗ hành khô còn lại phi thơm với dầu và cho nấm hương, mộc nhĩ đã thái nhỏ vào nêm thêm chút gia vị xào săn.
Bước 4: Khi thịt đã nhừ cho nấm và mộc nhĩ vào đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa thì tắt bếp, rắc hạt tiêu vào đảo đều.
Bước 5: Đổ thịt ra bát vào khuôn cho đẹp, đợi đến khi thịt nguội đông cứng trong veo là có thể mang ra ăn được. Bạn có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn trong nhiều ngày nhé.
Công thức thịt đông: Món ăn không thể thiếu ngày Tết

Thịt đông: Món ăn không thể thiếu ngày Tết

[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm