[tintuc]
Làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh cần được bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, bao gồm cả nhiệt và độ ẩm. Giữ con bạn tránh ánh nắng trực tiếp là một ý tưởng hay, nhưng cho con bạn tiếp xúc với ánh nắng nhẹ - đặc biệt là vào buổi sáng - có lợi về nhiều mặt. Tia UV sẽ trở thành có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách cho em bé.

5 lợi ích tuyệt vời của ánh nắng mặt trời đối với trẻ sơ sinh

1. Thêm Vitamin D

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất mà em bé của bạn nhận được khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Cơ thể chúng ta cần vitamin D; và để tạo ra nó, cơ thể cần ít nhất 15 phút tia UV mỗi ngày, tùy thuộc vào màu da của em bé - những em bé có làn da sẫm màu cần nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời hơn, nhưng không quá 30 phút. Vitamin D hỗ trợ hấp thụ canxi, do đó giúp xương và răng chắc khỏe. Hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả và cơ thể được bảo vệ khỏi bệnh tật.

2. Mức độ Serotonin tốt hơn

Ánh sáng mặt trời được biết là làm tăng sản xuất serotonin khi trẻ sơ sinh nhận được nó với số lượng cần thiết. Serotonin, thường được gọi là “hormone hạnh phúc”, loại hormone này giúp tăng cảm giác hạnh phúc và an toàn. Serotonin sẽ giúp rất nhiều cho việc điều chỉnh giấc ngủ và tiêu hóa ở trẻ sơ sinh.

3. Mức Insulin nâng cao

Tiếp nhận ánh sáng mặt trời ngay từ khi còn nhỏ có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như bệnh tiểu đường ở một mức độ nhất định. Mặc dù nó không phải là yếu tố duy nhất tạo ra mức insulin tốt, nhưng nó chắc chắn là một lợi thế bổ sung vì vitamin D trong cơ thể giúp quản lý mức insulin. Một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục trong những năm lớn lên của trẻ sẽ cực kỳ có lợi trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.

4. Kiểm soát bệnh vàng da

Ánh nắng mặt trời giúp phá vỡ bilirubin - một hợp chất màu vàng xuất hiện trong con đường dị hóa tự nhiên - để gan của trẻ có thể xử lý nó dễ dàng hơn. Sự tăng trưởng không được kiểm soát của bilirubin có thể khiến da trẻ sơ sinh bị vàng. Cho bé tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng từ 15 đến 20 phút, không mặc quần áo mỗi ngày có thể giúp chữa vàng da nhẹ. Tuy nhiên, một trường hợp nghiêm trọng sẽ cần được chú ý nhiều hơn.

5. Mức năng lượng cao hơn

Khi một em bé sơ sinh được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ giúp điều chỉnh việc sản xuất melatonin. Mức độ melatonin ở trẻ có thể ảnh hưởng đến cách ngủ của trẻ, điều này có ý nghĩa quan trọng nhất trong những năm đầu đời của trẻ sơ sinh. Ánh nắng mặt trời làm giảm mức melatonin và làm tăng serotonin, do đó làm tăng mức năng lượng cho trẻ.

[/tintuc]

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm